Ban thanh thiếu niên (VTV6) - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình Tổ Quốc trong tim tại trường PTDTNT THCS Lâm Bình. 

Từ ngày 19 đến ngày 24/4/2021 Ban Thanh Thiếu Niên (VTV6) - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình Tổ Quốc trong tim tại trường PTDTNT THCS Lâm Bình. 

Chương trình Tổ quốc trong tim - một chương trình đầy cảm xúc với với những lễ chào cờ của các ngôi trường dặc biệt trên cả nước. Thông qua các cuộc gặp gỡ vơi những người bình dị để thấy những cống hiến phi thường cho sự nghiệp dạy và học, gieo ước mơ, hoài bão cho học sinh lớn lên cùng đất nước.

“Ngôi trường màu hồng giữa đồng và núi. Màu hồng là ước mơ hồng” Vì nơi đây - Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Lâm Bình, đang ươm những giấc mơ cho gần 300 em học sinh thuộc 12 dân tộc đến từ 8 xã vùng cao của huyện.

Nếu như “lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất” thì ở nơi đây bọn trẻ sẽ yêu dòng suối trước cổng trường, yêu cánh đồng lúa chín thơm hương, yêu trò chơi chúng chơi cùng nhau mỗi ngày, yêu cả con đường gập ghềnh mỗi lúc về nhà, yêu cả những nhọc nhằn của cha mẹ, yêu màu áo truyền thống dân tộc mà chúng mặc mỗi thứ hai đầu tuần...”

“ Khi chào cờ chúng con đều giơ tay lên, con nhìn lên cờ, cờ ở trên cao, chói mắt lắm nhưng con vẫn thích”” trích nguồn trang facebook VTV6.

​       Dưới đây là file “Tổ quốc trong tim”, đã được phát hồi 7h30 sáng trên VTV1 và 21h30 trên VTV6, ngày 6/6/2021.

https://vtv.vn/video/to-quoc-trong-tim-06-6-2021-503798.htm?fbclid=IwAR1yzXXFJx0-1bX35qs4JBjgkLpHzJGqpYLrylg7RpMgcXbxhTgCjmMFq8Y

Tin, bài: Ma Thị Hoa, video: Ban Thanh thiếu niên (VTV6) - Đài Truyền hình Việt Nam